Lời giới thiệu - Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ KHOA GDCT

           Giáo dục chính trị có vai trò quan trọng trong việc trang bị tri thức lý luận khoa học, lập trường tư tưởng chính trị, thế giới quan, phương pháp luận khoa học và lý tưởng cộng sản chủ nghĩa cho thanh niên, sinh viên. Khoa Giáo dục chính trị, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng là một trung tâm đào tạo giáo viên về chuyên ngành Giáo dục chính trị cho khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Là nơi đào tạo những cử nhân khoa học ngành Giáo dục chính trị có tri thức khoa học, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, có phương pháp sư phạm tốt, có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu công tác lâu dài trong ngành giáo dục.

           Khoa Giáo dục Chính trị được thành lập theo quyết định số 1165/QĐ-TCCB ngày18 tháng 09 năm 2002 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Khi mới thành lập, khoa có rất ít cán bộ, giảng viên với lớp tuyển sinh đầu tiên (02SGC) có 43 sinh viên ngành Giáo dục chính trị. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Khoa Giáo dục chính trị có 15 cán bộ, giảng viên cơ hữu; đào tạo 03 chuyên ngành là Giáo dục chính trị, Giáo dục Thể chất-Quốc phòng và Sư phạm Âm nhạc (hệ Cao đẳng). Theo cơ chế sử dụng nguồn lực chung của Đại học Đà Nẵng, giảng dạy cho sinh viên của khoa, ngoài số giảng viên cơ hữu ở Trường Đại học Sư phạm, còn có nhiều cán bộ, giảng viên đến từ Khoa Lý luận chính trị, khoa Kinh tế Chính trị - Trường Đại học Kinh tế; từ Trung tâm Giáo dục thể chất - Đại học Đà Nẵng và Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V - Đà Nẵng. 

          Trong 10 năm từ năm 2002 đến năm 2012, khoa Giáo dục Chính trị đào tạo 804 sinh viên đến từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước, (trong đó có 538 sinh viên đã tốt nghiệp). Nhiều người đã và đang đảm nhận những trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tại các cơ sở giáo dục của các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên và một số địa phương khác trên cả nước. Năm học 2012-2013, khoa có 06 lớp với 265 sinh viên. Cơ cấu tổ chức của khoa Giáo dục chính trị gồm có Chi ủy - chi bộ, Ban chủ nhiệm Khoa, Công đoàn Khoa, Chi đoàn cán bộ, Liên Chi Đoàn Thanh niên, Các Bộ môn và Văn phòng - Giáo vụ.

           Tất cả cán bộ, giảng viên trong khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, thực hiện kế hoạch đào tạo theo đúng quy định, quy chế, kế hoạch của nhà trường và Đại học Đà Nẵng. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn bộ phận nhiều năm là công đoàn vững mạnh xuất sắc. Liên chi đoàn Khoa là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào Đoàn của trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN.

          Kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên luôn đứng ở tốp đầu của trường. Hàng năm, sinh viên của khoa đều có thành tích nổi bật về học tập, nghiên cứu khoa học, về công tác xây dựng tập thể, phát triển Đảng, về phong trào tình nguyện, công tác xã hội, văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao... đóng góp to lớn vào thành tích chung của trường Đại học Sư phạm và Đại học Đà Nẵng.

TRƯỞNG KHOA

TS.Vương Thị Bích Thủy

Chân dung triết gia
Ankara escort
Thư viện sách
Trang sinh viên
Thư viện ảnh
Thống kê

Đang online : 1
Hôm nay : 12
Tổng lượt truy cập : 41948