Giới thiệu - Công đoàn

 

      Ngày 18 tháng 9 năm 2002, Khoa Giáo dục Chính trị được thành lập. Song do đội ngũ cán bộ của khoa lúc bấy giờ còn mỏng, Công đoàn khoa chưa thể thành lập, các công đoàn viên của khoa sinh hoạt trong Công đoàn bộ phận Phòng Hành chính – Tổng hợp của Công đoàn trường Đại học Sư phạm. Theo Quyết định số 29/QĐ.TV của Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Sư phạm ngày 30 tháng 8 năm 2006, tổ chức Công đoàn khoa chính thức được thành lập và trở thành Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn trường Đại học Sư phạm.

      Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân, của người lao động, là trung tâm tập hợp lực lượng, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ người lao động, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, nối liền Đảng với quần chúng và là người cộng tác đắc lực của hệ thống chính quyền.  

   

     Từ ngày thành lập đến nay, Công đoàn khoa luôn phát huy tốt vai trò chức năng của mình, chăm lo bảo vệ quyền lợi của cán bộ công chức, tạo không khí yên tâm, phấn khởi, đoàn kết trong toàn khoa. Hiện nay, Công đoàn khoa Giáo dục Chính trị có 15 đoàn viên (trong đó có 7 nữ), 9 đảng viên (4 nữ).

     Trong 7 năm qua, Công đoàn khoa GDCT bám sát nhiệm vụ chính trị, luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công đoàn viên. Công đoàn khoa phối hợp chặt chẽ cùng với chính quyền để quản lý‎ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyên môn nghiệp vụ.

     Hưởng ứng các phong trào của công đoàn ĐHĐN và của công đoàn Trường, Công đoàn khoa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, động viên, cổ vũ các công đoàn viên tham gia nhiệt tình trong các hoạt động văn nghệ, thể thao. Trong thời gian qua, Công đoàn khoa đã đạt những thành tích cao trong các phong trào như: Giải nhì Hội thi "Quý anh vào bếp" do Công đoàn Trường ĐHSP tổ chức vào tháng 3/2010; Vô địch Giải Bóng chuyền truyền thống CB – VC trường ĐHSP lần thứ vào tháng 10/2011; Giải Nhất toàn đoàn ‎Đại hội TDTT CB –VC Trường ĐHSP lần thứ I vào tháng 5/2012; Giải ba tam ca nữ Hội thi Tiếng hát giáo viên toàn quốc năm 2011... 
 
        
        Công đoàn khoa luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên: sử dụng quỹ phúc lợi thăm hỏi, động viên đoàn viên hoặc người thân của họ bị ốm đau, thực hiện hiếu, hỷ. Hằng năm, Công đoàn khoa kết hợp với Ban chủ nhiệm khoa tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thăm và chúc Tết Nguyên Đán gia đình các đoàn viên vui vẻ, chúc mừng đoàn viên nữ nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3, 20/10... 
       Công đoàn phối hợp với chính quyền vận động, tổ chức, động viên đoàn viên tích cực tham gia các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”...
 
      Công đoàn khoa có vai trò quan trọng trong việc củng cố xây dựng Đảng. Thời gian qua, Công đoàn khoa đã bồi dưỡng và giới thiệu 3 công đoàn viên ưu tú để Chi bộ xét kết nạp vào Đảng, góp phần đáng kể vào việc giữ vững, phát huy danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh của trường Đại học Sư phạm. 
     Từ những thành tích đạt được trên mọi lĩnh vực, nhiều năm liền Công đoàn khoa đạt danh hiệu là “Công đoàn vững mạnh, xuất sắc”.
Chủ tịch Công đoàn
 
Nguyễn Thị Hương 


Chân dung triết gia
Ankara escort
Thư viện sách
Trang sinh viên
Thư viện ảnh
Thống kê

Đang online : 2
Hôm nay : 1
Tổng lượt truy cập : 44303