Giới thiệu - Liên chi đoàn - Liên chi hội
     Liên chi đoàn khoa Giáo dục Chính trị là đơn vị trực thuộc Đoàn trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Liên chi đoàn đã khẳng định được vị trí trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Đại học sư phạm – ĐHĐN.
 
     Phát huy vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đoàn viên - thanh niên, là môi trường để đoàn viên rèn luyện và phấn đấu. Liên chi đoàn khoa Giáo dục Chính trị đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, vì sự phát triển của đoàn viên thanh niên và của tổ chức Đoàn
 
     Trong bối cảnh giáo dục đổi mới hiện nay, đặc biệt việc tái cấu trúc hệ thống đào tạo giáo viên, khó khăn chung trong tuyển sinh của các trường sư phạm; đồng thời việc làm đầu ra cho sinh viên tác động không nhỏ đến tâm tư tình cảm của đoàn viên. Vì vậy, việc tập hợp, giáo dục đoàn viên của Liên chi đoàn đứng trước những khó khăn, thách thức. 
 
     Tuy nhiên, nhờ có quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, của Chi bộ, BCN Khoa, sự động viên và phối hợp của Chi đoàn cán bộ cùng với ý chí quyết tâm cao, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết tuổi trẻ của mỗi đoàn viên, Liên chi đoàn đã khắc phục được khó khăn, đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên; tổ chức nhiều hội thi, hội diễn văn nghệ, các giải thi đấu thể thao; các chương trình tập huấn kỹ năng đoàn hội, kỹ năng mềm cho đoàn viên; hoạt động tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng... chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu để phát triển Đảng;  xác định học tập, nghiên cứu là nhiệm vụ trung tâm nên trong nhiệm kì gần đây Liên chi đoàn luôn xây dựng chương trình hoạt động được phân thành các mảng hoạt động như: hoạt động học thuật, hoạt động phong trào, hoạt động thiện nguyện và hoạt động rèn luyện kĩ năng.   

  

     Trong không khí toàn thể cán bộ - giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Chính trị chào mừng kỷ niệm 15 năm thành xây dựng và phát triển. Liên chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổ chức thành công chương trình thiện nguyện“ Dâng hương về nguồn tại nghĩa trang Quận Liên Chiểu” ; chương trình tình nguyện “Xuân gắn kết, tết yêu thương lần 2” tại Trung tâm bảo trợ Thành Phố Đà Nẵng ; chương trình học thuật với chủ đề “ Tập huấn kỹ năng học và thi Tiếng Anh B1 cho sinh viên ngành giáo dục chính trị”; Chương trình “ ngày hội sách Khoa giáo dục chính trị năm 2017” thu hút lượng lớn sinh viên, cựu sinh viên hưởng ứng và đã tiếp nhận trên 20 đầu sách chuyên ngành ủng hộ tủ sách Khoa;  Phối hợp cùng Liên Chi Hội Tổ chức thành công giải bóng đá Sinh viên Nam, nữ Khoa giáo dục chính trị năm 2017, nhiều đoàn viên đạt giải cao trong các cuộc thi về âm nhạc, về thi kiến thức Mác Lênin, niềm tin tất thắng; các cuộc thi nữ sinh thanh lịch Đại học Đà Nẵng, các huy chương vàng, bạc, đồng trong Đại hội Thể dục thể thao sinh viên ĐHĐN năm 2016- 2017. Tham gia đầy các hoạt động của Đoàn trường, Tình nguyện mùa xanh; Tiếp sức mùa thi… Trong nhiệm kì năm 2017 – 2018 tiếp tục triển khai nhiệm vụ về mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, điểm nhấn là hoạt động “ Ngày hội văn hóa dân gian” kỉ niệm 15 năm thành lập Khoa được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

 

 

 

 

     Với những thành tích đó, nhiều năm liền, Liên chi đoàn đã vinh dự được nhận danh hiệu lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, danh hiệu Liên chi đoàn xuất sắc nhiệm kỳ 2009 – 2012, Danh hiệu Liên chi Đoàn xuất sắc năm học 2016 – 2017, nhiều tập thể và cá nhân được đoàn trường, đoàn ĐHĐN và Thành đoàn tặng giấy khen, bằng khen

TM/BCH LC
Bí thư

Th.S Hồ Thanh Hải

 

 

 

 

 

 

Chân dung triết gia
Ankara escort
Thư viện sách
Trang sinh viên
Thư viện ảnh
Thống kê

Đang online : 1
Hôm nay : 1
Tổng lượt truy cập : 44303